Xem phim Ngôi Sao May Mắn - Đang cập nhật

free image hosting

Tên phim: Ngôi Sao May Mắn - Đang cập nhật

Đạo diễn: Đang cập nhật

Diễn viên: Thành Long

Thể loại: Phim Hài Hước

Sản xuất: Đang cập nhật

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: Full

Năm phát hành: Đang cập nhật

Tìm kiếm: Xem phim Ngôi Sao May Mắn


Nội dung Phim Ngôi Sao May Mắn


"Một cô gái vác một túi đồ đi giữa trời tuyết trắng xóa. Trên đường cô gái đi, mỗi khi gặp một người là cô lại cho đi một món đồ của mình. Cứ như thế cho đến khi trên người cô ko còn bất cứ đồ gì nữa. Cô gái lạnh run giữa trời tuyết lạnh lẽo thì bất chợt trên trời lại rơi xuống những đồng tiền vàng..."

Đó là câu chuyện Ngôi Sao May Mắn (tôi cũng chẳng nhớ rõ lắm nên viết vậy thôi) mà Shuichi đã kể cho Aya trong bộ phim TH Nhật Bản cùng tên. Có thể nói đây là bộ phim tình cảm hay nhất mà tôi được coi. Một bộ phim vô cùng sầu thảm giống như những bộ phim tình cảm HQ ướt át mà mọi người yêu thích. Nhưng tôi thấy bộ phim này hay hơn nhiều bởi ko chỉ nội dung hay mà còn có sự diễn xuất trên của tuyệt vời của nữa diễn viên Noriko Sakai thể hiện nhân vật chính Aya - một cô gái với cuộc đời là một chuỗi dài bất hạnh.

Aya bị cha mẹ bỏ rơi khi cô còn nhỏ trên chiếc xích đu tại một thị trấn nghèo ở Hokkaido quanh năm tuyết trắng. Chuyện bị bỏ rơi thì trong các phim khác cũng có thiếu gì nhưng bất hạnh ở đây là Aya còn bị câm và điếc nữa. Cô được một vị bác sĩ già nhặt về nuồi. rồi khi ông qua đời một thời gian sau thì "ngôi sao may mắn" của cô xuất hiện. đó chính là Shuichi - một chàng bác sĩ tuổi trẻ tài cao vì ko ham danh vọng nên từ Tokyo xuống trạm xá ở Hokkaido làm việc. Thời gian Shuichi ở Hokkaido cũng là khỏang thời gian hạnh phúc hiếm hoi mà Aya có được. Cứ mỗi tối trên chiếc xích đu hôm nào giữa trời đầy sao và tuyết, Shuichi đã kể cho Aya câu chuyện Ngôi Sao May Mắn. Tôi cũng chẳng nhớ rõ là Shuichi đã kể cho Aya bằng cách nào nữa? Hình như là Shuichi...đọc cho Aya...nghe thì phải. Chắc các bạn đang mắc cười lắm phải ko? Vì Aya bị câm điếc mà. Đúng là Aya bị câm điếc nhưng tôi nghĩ là cô đã thuộc lào câu chuyện đó rồi nhưng vẫn muốn Shuichi kể cho mình nghe có lẽ vì cả Shuichi lẫn Aya đều muốn có được một cuộc sống đơn giản nhưng rất ấm cúng và lãng mạn này. Họ yêu nhau...Shuichi yêu Aya vì cô giống như mặt trời nung nóng làm tan chảy sự cô đơn lạnh lẽo giữa vùng đất quanh năm tuyết trắng này và sự cô đơn lạnh lẽo trong lòng anh nữa. Còn đối với Aya, tình cảm với Shuichi là mối tình đầu cũng như mối tình cuối ko bao giờ phôi pha. Người ta thường nói những người tật nguyền thì sẽ có tình cảm sâu đậm hơn những người bình thường và tôi... cũng nghĩ như vậy sau khi xem qua bộ phim này.

Nãy giờ tôi chỉ mới nói đến... đọan đầu tiên của bộ phim mà thôi. Ko biết sao tôi luôn mong bộ phim này hãy...dừng lại ở đây. Nhưng nếu thế thì sao có phim này để coi? Tôi thật vớ vẫn phải ko? Chuỗi bất hạnh của cuộc đời Aya mới thật sự bắt đầu khi Shuichi trở về Tokyo (thật ra Shuichi muốn về đó giải quyết mọi chuyện để được sống bên Aya mãi mãi nhưng đâu có ngờ mình bị tai nạn mất trí nhớ). Trước khi đi Shuichi đã để lại cho Aya một hy vọng nhỏ nhoi: tại sân bay, Shuichi hứa sẽ mau quay về và cưới Aya. Và Aya đã: "Chỉ một tay của mình về phía Shuichi ở xa xa, tay còn lại chỉ về phía cô. rồi cô lấy lòng bàn tay này xoa xoa lên trên bàn tay kia. Nếu bạn chưa coi phim này thì bạn sẽ ko thể hiểu được gì từ hành động đó. Thưa các bạn, Aya muốn nói rằng: Em yêu anh. Đó là một trong vô số thủ ngữ (trò chuyện bằng tay) của Aya. Tôi chỉ nhớ có mỗi động tác này thôi mà cũng ko biết chính xác ko nữa. Và có lẽ những thủ ngủ đó cũng là điều hay nhất của bộ phim. nó đã thể hiện được tài năng của nữa diễn viên Noriko Sakai. Chỉ bằng những động tác tay đó cộng với đôi mắt biết nói của mình. Aya của Noriko Sakai đã làm rơi lệ của hàng triệu triệu người xem khắp Châu Á.

Nói tiếp về bộ phim, sau một thời gian ko thấy Shuichi trở về, Aya đã lên Tokyo và cô đã gặp Shuichi. Nhưng cô vô cùng đau khổ và thất vọng vì Shuichi ko còn nhớ gì về cô. Rồi cô lại hy vọng, hy vọng một ngày nào đó Shuichi sẽ nhớ lại. Hy vọng để rồi thất vọng, khi Shuichi nhớ lại thì anh ko thể nào là của cô đưỡc nữa vì anh đã đính hôn và có con với người con gái khác. Khi lên Tokyo, Aya còn gặp được Takumi (em trai của Shuichi). Tôi ko biết mình ghét hay thích Takumi nữa bởi vì tuy anh ta cũng rất yêu Aya làm mọi việc vì cô nhưng đôi lúc Takumi cũng ích kỷ muốn chiếm Aya làm của riêng cho mình. Tôi ghét Takumi nhất là cảnh Aya cầu xin Takumi cứu Shuichi: cô gái tật nguyền này phải gắn gượng hết sức mới nấc ra được vài tiếng ko rõ ràng: Hãy...cứu...Shuichi...cứu...Shuichi trong khi Takumi thì nổi khùng đẩy Aya vào tường hét to sao cô ko nói thành tiếng được à? Cô nói đi thì tôi sẽ cứu anh ta...Vừa nói vừa nhớ lại tôi vừa tức vừa cảm động muốn rơi nước mắt (nhưng tôi kịp ngăn lại vì chỗ này nhiều ngừơi quá ) Xem đọan này tôi muốn đá cho tên Takumi mấy đá quá.

Từ phần I sang đến phần II của bộ phim, ko biết tôi đã muốn khóc đến bao nhiêu lần nữa. Trải qua bao nhiêu sóng gió, Aya & Shuichi tổ chức lễ cứơi. Nghe đến đây chắc các bạn cũng mừng cho họ được hạnh phúc nhưng...(nếu được như vậy thì tôi là người... hạnh phúc đầu tiên quá!!!) Trên đường đến lễ đường thì Shui bị ngừơi em ruột của mình đâm bị nhát dao (người này ko phải Takumi, ai coi phim này thì biết rồi, ngừơi này cũng rất...yêu Aya). Shuichi lê lếch từng bước vào lễ đừơng đến chỗ Aya đang giơ tay đón chờ (lúc này Aya vừa câm vừa điếc vừa mù). Shuichi té xuống chết ngay bên cạnh Aya mà cô ko hề hay biết gì. Còn gì bất hạnh cho Aya hơn việc này nữa ko? Aya rất xứng đáng có đựơc hạnh phúc nhưng hạnh phúc lại ko đến với cô. Đúng là...may mắn vì cô sẽ ko còn gặp bất hạnh nào nữa sau sự bất hạnh quá lớn lao này. Tuy vậy, Aya sẽ có đựơc 1 ngôi sao may mắn của cô, mãi mãi bên cô. Đó là hóa thân của Shuichi, là giọt máu mà Shuichi để lại trong ngừơi cô, là giác mạc của Shuichi giúp cô sáng mắt.

Cuối phim, Aya trở về Hokkaido, trên chiếc xích đu năm nào nhưng giờ chỉ còn một mình cô ngồi đó nhìn lên trời để trò chuyện với Shuichi. Có nhiều ngừơi cho rằng kết thúc phim như vậy là ko hay, họ cho rằng Aya nên thành với Takumi như thế mới hạnh phúc. Nhưng theo tôi, kết thúc như vậy là đựoc rồi. Nếu muốn Aya hạnh phúc thật sự thì hãy cho Shuichi ở bên cạnh cô vì Aya chỉ thực sự yêu mỗi Shuichi mà thôi và ngôi sao may mắn của cô cũng chỉ có thể là Shuichi. Kết thúc của bộ phim là một kết thúc bất hạnh trong hạnh phúc... Tôi chỉ mới nói về phần tình cảm của Aya mà thôi chứ chưa đá động gì tới tấm lòng nhân hậu của Aya. Nếu bạn đã xem bộ phim này thì chắc bạn cũng đồng ý với tôi: Aya là một thiên thần giữa đời thường và là thiên thần trong trái tim tôi.

Trong cuộc sống của mình, bạn đừng bao giờ thất vọng hãy cứ hy vọng vì dù sớm hay muộn thì bạn cũng có được ngôi sao may mắn của mình: "Watashi no ue ni futta hoshi ga minasan no ue ni mo furimasu you ni". (Đây là câu nói của Noriko Sakai với các fan có nghĩa là: Ngôi sao may mắn đã rơi xuống với tôi rồi cũng sẽ rơi xuống với các bạn đấy). Hiện giờ bạn nghĩ mình đã có được một ngôi sao may mắn nào giống Aya chưa vậy?

Từ khóa: Xem Phim Ngôi Sao May Mắn,