Xem phim Cô Đảo Kinh Hoàng - 2011

free image hosting

Tên phim: Cô Đảo Kinh Hoàng - 2011

Đạo diễn: Chung Kế Xương

Diễn viên: Dương Mịch vai Y Lâm, Trần Tiểu Xuâni, Lý Mạn Quân, Từ Thiên Hữu, Hoàng Hữu Nam, Từ Tự Hiền, Đàm Tuấn Ngạn

Thể loại: Phim Kinh Dị - Ma

Sản xuất: Đang cập nhật

Quốc gia: Trung Quốc

Thời lượng: 103 phút

Năm phát hành: 2011

Tìm kiếm: Xem phim Cô Đảo Kinh Hoàng


Nội dung Phim Cô Đảo Kinh Hoàng


Nội dung phim:
Cô đảo kinh hoàng tạo nên kỳ tích khi là phim kinh dị hiếm hoi ăn khách tại Đại lục…

Cô đảo kinh hoàng xoay quanh chuyến thám hiểm rùng rợn của một nhóm các thanh niên. Phú hào Đông Nam Á Lâm Gia tổ chức chương trình thám hiểm ở một đảo hoang. Trò chơi được mọi người nhiệt tình tham gia, trong đó có Y Lâm ( Dương Mịch ). Trong quá trình thám hiểm xảy ra rất nhiều sự cố. Mọi người đều trong tình cảnh nguy hiểm, bị săn đuổi và chết một cách bí ẩn….

duong_mich_khong_ngai_khoe_nguc_-_soha_thong_tin

Dám nghĩ, dám làm

Có một nghịch lý về các bộ phim kinh dị của Trung Quốc. Đây là một thể loại bị kiểm duyệt nghiêm ngặt và hiếm khi được các đạo diễn tên tuổi tìm đến. Cũng theo đó lợi nhuận và đầu tư sản xuất cho thể loại này cũng trở nên ít ỏi. Tuy nhiên bộ phim Cô đảo kinh hoàng đã làm thay đổi tất cả. Với kinh phí đầu tư chỉ là 776,759$, nhưng đây là bộ phim kinh dị hiếm hoi thành công tại Trung quốc đại lục khi mang về 12 triệu đôla vào tháng 7.

Trailer phim


Cô đảo kinh hoàng đã mang lại lợi nhuận gấp hẳn 16 lần chi phí sản xuất mặc dù phim được công chiếu gặp đúng bom tấn Kiến đảng vĩ nghiệp. Cô đảo kinh hoàng nổi lên như là một sự lựa chọn thay thế dành cho giới trẻ đến rạp.

Nói về thành công của bộ phim, nhiều người lập tức khẳng định đó là bởi tầm ảnh hướng của tiểu Hoa đán Dương Mịch – người thủ vai chính trong phim. Tuy nhiên, đạo diễn Chung Kế Xương thêm vào: “Rất nhiều người tin rằng Dương Mịch chính là người hút các bạn sinh viên trẻ nhưng tôi coi đó là một may mắn nhiều hơn. Tôi đã đợi một năm để đến khi bộ phim thông qua quá trình kiểm duyệt sau đó để các nhà sản xuất có kinh nghiệm tại đại lục lựa chọn thời gian công chiếu và chúng tôi đã rất may mắn”.

6

Mặc dù cũng gặp phải không ít những ý kiến trái chiều nhưng vị đạo diễn trả lời lạc quan: “Tôi đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi kinh dị trên weibo của tôi. Tôi hiểu nếu tại sao họ nói Cô đảo kinh hoàng không phải là tuyệt vời nhưng ngoại trừ việc một vài người trong số họ cho rằng Transformers 3 thì hay hơn. Sau đó tôi nghi ngờ các thông tin ấy của họ”.

Kiểm duyệt tai ương

Mặc dù chưa bao giờ Trung Quốc đại lục có một bộ phim kinh dị hoành tráng và hấp dẫn thì thể loại này vẫn được nhiều fan tại đây yêu thích. Loạt phim kinh dị Nhật Bản  The Ring (1998-2000) đã thất bại tại rạp chiếu nơi đây nhưng nhiều người rất thích xem DVD của phim và thích nhân vật chính Sadako – cái tên sau này trở thành một từ kinh  dị.2

The Game of Killing (2004) và The Fatal Invitation hay The Man Behind the Courtyard House (2011) đều là những nỗ lực của các  nhà làm phim đại lục trong việc phát triển thể lọai phim kinh dị, mặc dù chúng không có ảnh hưởng như Cô đảo kinh hoàng. Nhưng vậy, điều gì đã thực sự khiến Cô đảo kinh hoàng trở nên hút khách?duong-mich-khoe-vong-mot-cang-tron-f5a281

Đạo diễn Chung cho biết: “Tôi khiến Dương Mịch la hét rất nhiều. Quy định của Cục quản lý Nhà nước về phát hành phim, phát thanh và truyền hình đại lục không cho phép: “hành vi vi phạm tới chính sách tôn giáo, phổ biến bạo lục, giáo phái và mê tín dị đoan…nội dung hỗn hợp giết người, bạo lục, khủng bố, quái vật và tinh thần…đặc biệt là những hình ảnh, đoạn hội thoại, nhạc nên, hiệu ứng âm thanh gây shock… nhưng kết quả là gì? Sẽ có nhiều tiếng la hét hơn”.

“Đầu tiên, tôi muốn làm một xác chết đi bộ ngay cảnh mở đầu nhưng vì quy định này mà tôi đã phải từ bỏ”.

20110523afamilyPhimAnhcodaokinhhon

Giới hạn về sự sáng tạo

Đạo diễn Chung thừa nhận: “ Có nhiều nhà đầu tư muốn từ bỏ việc chiếu tại đại lục và chỉ phát hành phim tại Hong Kong, Đài Loan. Vì vậy đầu tiên tôi có thể làm một bộ phim kinh dị nhất có thể với máu, bạo lực và các yếu tố sex. Tuy nhiên tôi vẫn chọn đại lục và bây giờ họ đã thấy tôi đã mang về 80 triệu nhân dân tệ, và phải thừa nhận việc phát hành phim tại đại lục là tốt”.

Không phải là khán giả Trung Quốc không thích phim kinh dị - họ thích chúng nhưng đó là bởi giới hạn kiểm duyệt quá khắt khe. Rất khó để làm một bộ phim kinh dị mà không có máu, bạo lực hay thế lực siêu nhiên. Psycho của Hitchcock đã được coi là không phù hợp và bị tẩy chay nhiều lần vào những năm 1960…khi quy định được nới lỏng thì nó mới được chấp nhận.f5720110602afamilyPhimAnhduongmich-4

“Phim kinh dị không thể tồn tại mà không có bạo lực, các yếu tố sex nhưng tránh ảnh hưởng xấu tới người xem thì chúng nên được sử dụng một cách thông minh. Thậm chí Transformers 3 vẫn rất bạo lực. Ví dư việc các cỗ máu bị phá hủy thì chúng ta thấy các phần kim loại tan ra thay vì là máy chảy. Vai nữ chính cũng rất gợi tình”.

Hiện tại, đạo diễn Chung Kế Xương đang đến Hàn Quốc gặp nữ diễn viên xuất sắc nhất năm 2007 của Cannes Jeon o Youn để bàn bạc về tác phẩm kinh dị tiếp theo của mình. Và người hâm mộ đang mong đợi bộ phim  tiếp theo của vị đạo diễn tài ba này cũng như diễn xuất xuất thần của ngôi sao hàng đầu xứ Kim Chi Jeon Do Yeon.


Từ khóa: Xem Phim Cô Đảo Kinh Hoàng,