Làng Ma 10 Năm SauLàng Ma 10 Năm Sau
Làng Ma 10 Năm Sau

Làng Ma 10 Năm Sau - VTV1

Status:
33/33
Đạo diễn:
Nguyễn Hữu Phần
Diễn viên:
Kim Oanh, Trung Hiếu
Thể loại:
Phim Tâm Lý
Sản xuất:
Đang cập nhật
Quốc gia:
Việt Nam
Thời lượng:
33 Tập
Năm phát hành:
2013
Lượt xem:
8,130
Thông tin phim
Nội dung phim Làng Ma 10 Năm Sau:
Câu chuyện được kể trong Ma làng đơn giản, ngắn gọn hơn, tập trung phản ánh vấn đề cơ chế bao cấp lạc hậu cản trở sự phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn và sự suy thoái đạo đức, tàn độc của tầng lớp cán bộ địa phương tham nhũng lợi ích tập thể và các thủ đoạn loại bỏ những thành phần cán bộ, dân thường ngay thẳng, tích cực để tập trung quyền lực, lợi ích cho cá nhân và dòng họ của mình.

Làng ma – 10 năm sau bao quát những vấn đề rộng lớn hơn của nông thôn, nông dân trong thời kỳ đổi mới và phát triển xã hội theo cơ chế thị trường định hướng XHCN. Đi sâu phân tích đời sống tâm lý xã hội của nông thôn với khát vọng làm giàu nhanh, làm giàu bằng mọi giá trong khi còn thiếu các điều kiện tri thức, cơ sở vật chất, trình độ nghề nghiệp… cần thiết.

Cách nhìn nhận sai lệch ấy đã dẫn đến những bi kịch trong từng cá nhân, từng gia đình, tạo ra tình trạng mất ổn định xã hội và sự phá hủy nền tảng văn hóa, đạo đức đã được xây dựng và gìn giữ từ nhiều đời nay của nông thôn Việt Nam. Trong thực trạng phức tạp của nông thôn, nông dân, vấn đề quy hoạch ruộng đất để thực hiện các dự án Kinh tế, Công nghiệp, Dịch vụ… với sự có mặt của các nhà đầu tư không trong sáng và sự thoái hóa của một bộ phận cán bộ từ cấp huyện đến cấp xã… càng làm cho bức tranh làng quê phức tạp, rồi ren hơn.


Làng ma – 10 năm sau có số lượng nhân vật rất đông đảo với nhiều thành phần xã hội khác nhau từ người nông dân hiền lành, chân thật, yêu lao động, đến thanh niên nông thôn thoái hóa; Từ các chủ doanh nghiệp địa phương, đến những người nông dân đang tập sự làm việc theo nếp sống công nghiệp; Từ những kẻ “buôn quan” đến các “nhà đầu tư” chạy theo lợi nhuận.